duong-chay-dien-kinh.
san-cao-su-epdm-san-choi-tre-em.
san-bong-ro-thi-cong-san-vinyl-the-thao.
son-san-tennis.
san-epoxy.

THI CÔNG ĐƯỜNG CHẠY ĐIỀN KINH - SVĐ THÀNH PHỐ VIÊN CHĂN- LÀO

Thi công đường chạy điền kinh sử dụng vật liệu gì? Loại sản phẩm nào được phổ biến tại khu vực Châu Á?

Thi công đường chạy điền kinh và một số loại thảm chuyên dụng.

Có nhiều đơn vị tham gia thi công đường chạy điền kinh. Tuy nhiên, để đảm bảo bề mặt sân chạy điền kinh có độ bền cao, giảm thiểu chấn thương của Vận động viên,...cung như đảm bảo tiêu chuẩn thi đấu chuyên ngiệp. Chúng ta cần chú ý đến một số yêu tố mang tính quyết định.

thi công đường chạy điền kinh

- Diện tích đường chạy điền kinh đạt tiêu chuẩn. 

Diện tích sân chạy điền kinh đạt tiêu chuẩn là yếu tố đặc biệt quan trọng để đánh giá sân đó có đảm bảo để thi đâu hay không? Liên đoàn điền kinh Việt Nam (VAF) và Liên đoạn điền kinh thế giới (IAAF) đều có bảng thiết kế chuyên nghiệp để đánh giá chỉ tiêu này. Các bạn có thể liên hệ với Vija Sports hoặc VAF để được hỗ trợ tư vấn thiết kế sân chạy điền kinh đạt chuẩn.

- Sử dụng loại thảm cao su đạt chuẩn trong khi thi công đường chạy điền kinh.

Liên đoàn điền kinh thế giới (IAAF) cấp chứng nhận sản phẩm đạt tiêu chuẩn cho từng loại sản phẩm của Nhà sản xuất vật liệu khi IAAF thí nghiệm các sản phẩm đó đáp ứng các yêu cầu của IAAF. Bởi vây, Chỉ khi chúng ta sử dụng sản phẩm được IAAF chứng nhận đạt tiêu chuẩn thì dự án của chúng ta mới có cơ hội để đánh giá đạt chuẩn IAAF.

Lưu ý: Vật liệu đạt tiêu chuẩn chỉ là một trong các yếu tố bắt buộc để đánh giá Dự án có đạt chuẩn IAAF hay không? 

thitkduongchaydinkinh

- Đảm bảo kỹ thuật trong quá trình thi công đường chạy điền kinh.

Thi công được chạy điền kinh không quá khó đối với các đơn vị xây dựng sân thể thao. Tuy nhiên, Để thi công được sân chạy điền kinh đạt tiêu chuẩn IAAF hoặc tiêu chuẩn của VAF thì hoàn toàn không đơn giản. Nó đòi hỏi Nhà thầu có nhiều kinh nghiệm thi công, đã từng phối với Liên đoàn điền kinh Việt Nam (VAF) thì mới có khả năng mọi vấn đề một cách thuận lợi.

Như vậy, Trong quá trình thi công đường chạy điền kinh chúng ta cần chú ý các vấn đề gì là trọng yếu?

+ Bề mặt nền Asphalt hoặc Bê tông: Bề mặt nền cần đảm bảo độ dốc thoát nước, khả năng bám dính của Keo Polyurethane, Đảm bảo độ phẳng để cho lớp thảm cao su đạt độ dày tiêu chuẩn,...

+ Độ dày lớp thảm cao su: Độ dày lớp thảm cao su đặc biệt quan trọng trong thi công sân điền kinh. Nó liên quan đến trực tiếp mức độ chấn thương của Vận động viên và tuổi thọ của Dự án.

+ Tỉ lệ cấp phối vật liệu: Mỗi nhà sản xuất vật liệu đưa ra một tỉ lệ cấp phối khác nhau để đảm bảo sản phẩm của Nhà sản xuất đạt tiêu chuẩn IAAF. Thông thường các Nhà sản xuất của Châu Âu rất coi trọng vấn đề này trước khi cung cấp vật liệu cho Nhà thầu thi công. Họ quản lý định mức cấp phối để đảm bảo sản phẩm của họ đạt độ bền và giữ gìn uy tín của Thương hiệu. 

Sử dụng bảng định mức cấp phối đạt chuẩn của Nhà sản xuất mới có thể tạo ra một sản phẩm đạt chuẩn và có độ bề mong muốn.

+ Kinh nghiệm thi công của Nhà thầu: Kinh nghiệm thi công của Nhà thầu là điều đặc biệt quan trọng, nó liên quan trực tiếp đến tuổi thọ và các tiêu chuẩn của Dự án.

Nhà thầu có nhiều kinh nghiệm, họ sẽ biết được các vị trí trọng yếu trên bề mặt sân và từ đó có biệt pháp làm tăng tuổi thọ của Dự án. Họ cũng nắm được các điều mà Vận động viên cần để giảm thiểu chấn thương trong tập luyện và thi đấu. Họ cũng biết được bề mặt nền sân cần xử lý như thế nào để đảm bảo khả năng kết dinh, đảm bảo độ đồng đều của thảm cao su,....Tất cả các yếu tố này đều ảnh hưởng đến chất lượng Dự án.

Thi công đường chạy điền kinh - Các loại thảm chuyên dụng:

Trên thị trường hiện nay có 4 loại thảm chuyên dụng thường được sử dụng cho dự án tiêu chuẩn IAAF.

Thảm Spray Coat System: Đây là loại thảm đổ tại chỗ thường được sử dụng cho các dự án có mức kinh phí thấp. Loại thảm này có tuổi thọ khoảng 5 năm - Tùy thuộc vào tần suất sử dụng.

Thảm Sandwich System: Đây là loại thảm đổ tại chỗ thường được sử dụng cho các dự án có mức kinh phí trung bình. Loại thảm này có tuổi thọ khoảng 7 năm - Tùy thuộc vào tần suất sử dụng.

Thảm Full PU System: Đây là loại thảm đổ tại chỗ thường được sử dụng cho các dự án có mức kinh phí cao. Loại thảm này có tuổi thọ khoảng 10 năm - Tùy thuộc vào tần suất sử dụng.

Thảm  Prefabricated System: Đây là loại thảm tấm đúc sẵn dạng cuộn, được sử dụng cho các dự án có mức kinh phí cao. Loại thảm này có tuổi thọ khoảng 10 năm - Tùy thuộc vào tần suất sử dụng. Tuy nhiên, nó không phù hợp với khí hậu khu vực Đông Nam Á.

Một số hình ảnh quá trình thi công đường chạy điền kinh - SVĐ thành phố Viên Chăn - Lào:

thicngduongchaydinkinhbmatduongchaydinkinh

Bạn cần thiết kế & thi công đường chạy điền kinh, vui lòng liên hệ với ViJa Sports. Chúng tôi có trên 10 năm kinh nghiệm trong việc thi công thảm cao su cho sân chạy điền kinh.

 Hotline: (+84)913 038 632; Email: vijasports@gmail.com

Thảm khao thêm về thảm cao su cho đường chạy điền kinh & các loại sân thể thao: 

=>Thảm cao su sân chạy điền kinh

=> Thảm cao su epdm

=> Thảm cho sân thể thao