duong-chay-dien-kinh.
san-cao-su-epdm-san-choi-tre-em.
san-bong-ro-thi-cong-san-vinyl-the-thao.
son-san-tennis.
san-epoxy.

THI CÔNG SÂN CHẠY ĐIỀN KINH SVĐ TRƯỜNG ĐH QUỐC GIA - LÀO

Thi công sân chạy điền kinh sử dụng vật liệu gì? Các phương pháp thi công bề mặt đường chạy điền kinh theo Tiểu chuẩn IAAF?

Thảm cao su cho bề mặt sân chạy điền kinh được thi công rất nhiều tại các sân vận động cấp tỉnh, sân của các trường chuyên Thể dục thể thao,...Tuy nhiên, Để hiểu rõ hơn về vật liệu sử dụng cho bề mặt sân điền kinh & các phương pháp thi công sân chạy điền kinh thì không hẳn Chủ đầu từ/ Kỹ thuật tư vấn thiết kế nào cũng hiểu rõ.

Để bạn hiểu rõ hơn về vật liệu bề mặt sân chạy điền kinh & các phương pháp thi công đường chạy điền kinh, Chúng tôi sơ lược một số vấn đề chính, như sau:

Thi công sân chạy điền kinh sử dụng vật liệu gì?

Hiện nay, theo Quy chuẩn của IAAF (Liên đoàn điền kinh thế giới) sử dụng các vật liệu chính được sử dụng như sau: 

Hạt cao su SBR: Các hạt cao su SBR có kích thước từ 1-4mm được liên kết bởi keo Polyurethane tạo thành một lớp đệm đàn hồi trong kết cấu bề mặt Thảm cao su cho sân điền kinh.  Độ dày của lớp đệm thường từ 10-13mm - Tùy thuộc nhà sản xuất.

Hạt cao su EPDM: Thông thường hạt cao su EPDM có kích thước từ 0.5-1.5mm hoặc 1.0-3.0mm được tham gia làm lớp phủ bề mặt. Tuy nhiên, Đôi khi Hạt cao su EPDM được sử dụng thay thế Hạt cao su SBR để làm lớp đệm bới nó có khả năng liên kết tốt với keo Polyurethane & khả năng chống lão hóa cao hơn hạt cao su SBR.

Keo Polyurethane: Keo Polyurethane tham gia vào tất cả các lớp trong kết cấu của quá trình thi công sân chạy điền kinh. Có nhiều loại keo Polyurethane tham gia vào quá trình cài đặt. Ví dụ: Polyurethane Primer; PU Binder; PU Top Coat;...mỗi loại Polyurethane sẽ tham gia vào 1 lớp kết cấu khác nhau.

Để hiểu rõ hơn, các bạn thảm khảo tại mục: Thi công đường chạy điền kinh

Các phương pháp thi công bề mặt sân chạy điền kinh theo Tiểu chuẩn IAAF?

Hiện nay có 4 phương pháp (4 loại thảm) được Chứng nhận đạt tiêu chuẩn của IAAF, được phép thi công cho đường chạy điền kinh.

 • Thảm Spray Coat System: Loại thảm này được thi công hoàn toàn bằng máy chuyên dụng theo phương pháp đổ tại chỗ, bề mặt thấm nước. Ưu điểm là Giá thành thấp, Thi công nhanh, trong khi vẫn đảm bảo tiêu chuẩn IAAF.
 • Thảm cao su Sandwich System: Đây là dòng sản phẩm khá cao cấp, có khả năng đàn hồi tối, tuổi thọ đảm bảo từ 5-10 năm. Sandwich System được thi công theo phương pháp đổ tại chỗ bằng máy chuyên dụng, bề mặt không thấm nước. Giá ở mức trung bình so với các sản phẩm chuyên dụng khác.
 • Thi công sân điền kinh bằng thảm Full PU System: Full PU System là dòng thảm cao cấp, kết cấu đặc, khả năng đàn hồi vượt trội, bề mặt không thấm nước. Sản phẩm có tuổi thọ (8-12 năm) & được thi công theo phương pháp đổ tại chỗ, hầu hết các công đoạn được thi công bằng thủ công. Tuy nhiên, Chi phí đầu tư cho sản phẩm này khá cao so với các dòng sản phẩm khác.
 • Thảm đúc sẵn - Prefabricated System: Prefabricated System là một loại thảm cuộn được đúc sẵn tại Nhà máy. Cuộn thảm hoàn thiện được trải trược tiếp liên bề mặt nền bê tông hoặc Asphalt. Chúng liên kết với nền bằng 1 lớp keo Polyurethane. Sản phẩm này là dòng thảm cao cấp, kết cấu đặc, khả năng đàn hồi vượt trội, bề mặt không thấm nước. Sản phẩm được nhà thầu thi công bằng thủ công.

Để hiểu rõ hơn về các loại thảm chuyên dụng cho bề mặt sân điền kinh, vui lòng tham khảo thêm tại Chuyên mục:

=> Kết cấu sân chạy điền kinh

THÔNG TIN THI CÔNG SÂN CHẠY ĐIỀN KINH TẠI SÂN VẬN ĐÔNG ĐẠI HỌC QUỐC GIA LÀO.

TÊN DỰ ÁN:CẢI TẠO, NÂNG CẤP SÂN VẬN ĐÔNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC GIA (LÀO).

HẠNG MỤC: THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG MỚI SÂN CHẠY ĐIỀN KINH

DIỆN TÍCH: 5.350 M2

LOẠI SẢN PHẦM CHO BỀ MẶT SÂN CHẠY ĐIỀN KINH: SANWICH SYSTEM

CHỦ ĐẦU TƯ: TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC GIA (LÀO).

THỜI GIAN THỰC HIỆN: THÁNG 2/2017 ĐẾN THẮNG 7/2017.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH THI CÔNG SÂN CHẠY ĐIỀN KINH TẠI SÂN VẬN ĐỘNG ĐH QUỐC GIA LÀO

thi công đường chạy điền kinhketcausanchaydienkinh

Kết cấu bề mặt thảm cao su Sanwich system:

 •  Lớp 1: Lớp keo kết dính bề mặt Primer (Lăn 1 lần bằng Rulo or phun bằng máy áp lực)

 •  Lớp 2: Lớp hạt cao su SBR và keo PU Binder. Độ dầy: 10-11 mm (Giải 1 lần bằng máy chuyên dụng)

 •  Lớp 3: Lớp PU đa thành phần chống thấm bề mặt (Cán 1 đến 2 lần bằng thanh cán chuyên dụng)

 •  Lớp 4: Lớp hỗn hợp PU đa thành phần, hạt EPDM. Độ dầy: 3 - 4,9 mm (Phun 2 lần bằng máy chuyên dụng hoặc cán PU và trải hạt EPDM lên bề mặt)

 •   Lớp 5: Kẻ line (Phun 1 lần bằng máy chuyên dụng)

 • Độ dầy: từ 13,3 đến 14,9 mm. 

  ketcauduongchaydienkinh2tieuchuasanchaydienkinh

 Bạn cần thiết kế & thi công sân chạy điền kinh, vui lòng liên hệ với ViJa Sports. Chúng tôi có trên 10 năm kinh nghiệm trong việc thi công thảm cao su cho sân chạy điền kinh.

 Hotline: (+84)913 038 632; Email: vijasports@gmail.com

Thảm khao thêm về thảm cao su cho đường chạy điền kinh & các loại sân thể thao: 

=>Thảm cao su sân chạy điền kinh

=> Thảm cao su epdm sân chơi

=> Thảm cho sân bóng rổ