duong-chay-dien-kinh.
san-cao-su-epdm-san-choi-tre-em.
san-bong-ro-thi-cong-san-vinyl-the-thao.
son-san-tennis.
san-epoxy.

Tiêu chí thi công sân chơi trẻ em tốt nhất 2024

Cuộc sống không ngừng phát triển và nhu cầu của con người ngày càng tăng cao nên nhu cầu thi công xây dựng sân chơi cho trẻ em cũng ngày càng nhiều. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế và thi công sân chơi trẻ em nên việc lựa chọn đơn vị nào tốt nhất có thể sẽ gặp khó khăn.

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn lựa chọn công ty nào để thi công sân chơi trẻ em chất lượng. Hãy cùng SuKa Việt Nam tham khảo ngay bài viết sau đây nhé. 

thi_cong_san_choi_tre_em_tai_ha_noi

Tiêu chí thi công sân chơi trẻ em tốt nhất

Việc xây dựng thi công sân chơi trẻ em đóng vai trò quan trọng trong việc mang đến cho trẻ cơ hội trải nghiệm, khám phá các hoạt động thú vị. Tuy nhiên, do tính chất đặc biệt của các công trình chủ yếu dành cho trẻ nhỏ nên  thiết kế  phải đáp ứng  các tiêu chí sau: 

An toàn cho trẻ

An toàn là 1 tiêu chí hàng đầu trong quá trình thiết kế và thi công sân chơi trẻ em. Các bé rất năng động và vui chơi tốt. Vì vậy, khu vui chơi trẻ em cần những miếng đệm tăng  ma sát, chống trơn trượt. 

Không sử dụng các vật sắc nhọn, dễ vỡ trong trò chơi gây nguy hiểm cho trẻ em. Các bộ phận sắc nhọn cần được bọc bằng xốp để tránh  va chạm. Đồ chơi nên là những món đồ thú vị. Tránh những đồ vật có xu hướng bạo lực ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ. 

Tham khảo thêm về quy chuẩn an toàn cho sân chơi trẻ em EN_1177_2018.pdf

Sân chơi có ánh sáng tốt

Một trong những tiêu chí vô cùng quan trọng khi thi công sân chơi trẻ em đó là ánh sáng. Mỗi khu vực đòi hỏi một nguồn ánh sáng cụ thể. Ngoài ra, cha mẹ có thể đưa con đi cùng khi vui chơi, giúp quan sát và giám sát con một cách tối ưu. 

Không gian vui chơi cho trẻ

Ở các khu vui chơi trẻ em, điều quan trọng là không gian phải rộng, thông thoáng để trẻ có thể vận động thoải mái, vui vẻ hơn mà không có cảm giác chật chội, khó chịu. Khi thiết kế một khu vui chơi thông thường cho trẻ em  không nhất thiết phải cung cấp nhiều đồ chơi. Thay vào đó, bạn cần tạo ra một không gian thoải mái để trẻ có thể chơi, chạy và nhảy. Vì vậy, trước khi thi công cần phải lập bản vẽ chi tiết cụ thể về  bố trí các khu vực nhất định để đảm bảo sự cân bằng không gian  hợp lý nhất.

thi_cong_san_choi_tre_em

Thiết bị, màu sắc sống động và sáng tạo

Thế giới màu sắc bắt mắt và các thiết bị vui chơi mang tính sáng tạo luôn hấp dẫn trẻ em. Đây là yếu tố kích thích cho sự phát triển trí não của bé và ảnh hưởng đến tâm trạng cũng như hành vi của bé. Cách phối màu của sân chơi và bố trí thiết bị phải đảm bảo tiêu chuẩn hài hòa, tránh những màu sắc khi kết hợp sẽ gây chói mắt làm giảm thị lực của trẻ. 

Các bước thi công sân chơi trẻ em cần biết

Để tạo ra những thiết kế xây dựng khu vui chơi giải trí ấn tượng, SuKa Việt Nam đã xây dựng quy trình thi công sân chơi trẻ em tối ưu nhất. SuKa sẽ đảm nhiệm mọi khâu từ quy hoạch, sản xuất, xây dựng, lắp đặt đến mua bán hàng hóa nhằm giảm chi phí vốn đầu tư, thời gian và tối ưu hóa phòng ngừa rủi ro,... Để làm hài lòng khách hàng nhất có thể. 

thi_cong_san_choi_nuoc_cho_tre_em

Quy trình thi công sẽ được thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Tiếp nhận và Tư vấn

Nhận thông tin từ các đối tác của chúng tôi về dự án sân chơi trẻ em, bao gồm hình ảnh về tình trạng địa điểm hiện tại, diện tích, vị trí địa lý, số tiền đầu tư ước tính, thông tin liên hệ,...

Liên hệ với đối tác để tư vấn toàn diện và đánh giá tính khả thi của kế hoạch thi công xây dựng sân chơi trẻ em như là: xây dựng ở nông thôn hay thành phố, đánh giá và lên kế hoạch về mô hình trò chơi, mức đầu tư, giá vé,...

Bước 2: Lên kế hoạch và báo giá sơ bộ

Lên kế hoạch sơ bộ về thiết kế, phối cảnh 3D các phân khu của sân chơi trẻ em, sau đó báo giá dự tính của dự án.

Bước 3: Triển khai thiết kế hoàn chỉnh

Triển khai thiết kế mô hình 3D hoàn chỉnh của sân chơi và thống nhất về phương án thi công, sơ đồ mặt bằng.

Bước 4: Báo giá chính thức và ký hợp đồng thi công

Thực hiện báo giá chính thức và ký kết hợp đồng thi công xây dựng. Sau đó hoàn thiện bản vẽ thi công hoàn chỉnh.

Bước 5: Thi công – Bàn giao

Thi công, lắp đặt các thiết bị đồ chơi tại sân chơi cho trẻ em. Hướng dẫn tiếp quản/vận hành và cung cấp giải pháp phát triển sân chơi, xây dựng chiến lược tiếp thị/quảng cáo, quản lý khách hàng và sự kiện khai trương,…

Tiêu chí lựa chọn đơn vị thi công sân chơi trẻ em

Các đơn vị xây dựng thi công sân vui chơi trẻ em tốt nhất thường đòi hỏi phải có một số đặc điểm chung để nhận biết như sau. 

Đơn vị phải có bảng giá công khai, rõ ràng

Đã qua rồi cái thời  phải “nhắm mắt làm ngơ” khi lựa chọn  công ty xây dựng, lắp đặt sân chơi trẻ em. Hầu hết các công ty hiện nay đều cung cấp báo giá chi tiết và kỹ lưỡng cho từng dịch vụ. Giá cụ thể của gói thiết kế và thiết bị khu vui chơi là bao nhiêu, giá trọn gói bao nhiêu,…. Bằng cách so sánh báo giá giữa các nhà cung cấp dịch vụ, nhà đầu tư có thể đưa ra quyết định. Nó phụ thuộc vào khả năng tài chính của các bạn.

Có đội ngũ kỹ thuật giỏi và chuyên nghiệp trong lĩnh vực thi công sân chơi trẻ em

Thi công sân chơi trẻ em đòi hỏi tính chuyên muôn cao để đáp ứng các điều kiện về an toàn, sáng tạo và sang trọng cho công trình. Bới vây, Một công ty xây dựng với đội ngũ kiến ​​trúc sư, nhà thiết kế giỏi chắc chắn sẽ mang đến những công trình chất lượng cao với mức giá phải chăng nhất. 

Chúng tôi có nhiều kiến ​​thức chuyên môn và kinh nghiệm thiết kế dự án sâu rộng để đảm bảo rằng chúng tôi đáp ứng được nhu cầu của bạn. Từ đó, chúng tôi phát triển những ý tưởng và giải pháp tốt nhất cho dự án của bạn.

thi_cong_san_choi_tre_em_tai_truong_unis

Các gói dịch vụ thi công sân chơi trẻ em đa dạng

Việc lựa chọn đơn vị thi công trọn gói có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí và thời gian. Nó cũng làm tăng tính đồng nhất của dự án đã hoàn thành. Thiết bị uy tín luôn được bảo hành trong thời gian nhất định kể cả sau khi hoàn thiện. Hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ xây dựng sân chơi trẻ em trọn gói. Tư vấn tận nơi miễn phí tại tất cả các tỉnh, thành phố. Điều này giúp khách hàng có nhiều lựa chọn hơn khi tìm kiếm một đơn vị phù hợp với nhu cầu và túi tiền của các nhà đầu tư.

Các lưu ý khi thi công khu vui chơi trẻ em

Khi xây dựng thi công sân chơi trẻ em, chủ đầu tư cũng cần lưu ý những điểm sau:

Lưu ý về phong cách thiết kế

Đầu tiên, hãy nhắm đến hai điều cơ bản: "đơn giản" và "sạch sẽ". Có thể bạn muốn sân chơi của mình trông cầu kỳ và sang trọng. Tuy nhiên có nhiều khách hàng lại không có suy nghĩ như thế. 

Những điều đầu tiên bạn nên hướng tới là sự thoải mái, đơn giản và ngoại hình đẹp. Sạch sẽ ở đây có nghĩa là không chỉ vệ sinh các thiết bị  vui chơi mà còn cả sàn nhà  thường xuyên. Thiết kế khu vui chơi không gây mất tập trung. Nên ưu tiên những giống có  cấu trúc đơn giản và dễ  vệ sinh. Hơn nữa, nó còn giúp giảm chi phí đầu tư rất lớn.

Lưu ý thi công sân chơi trẻ em về ánh sáng

Nhiều khách hàng chỉ muốn có thiết kế đẹp mà không quan tâm đến yếu tố ánh sáng. Ánh sáng có thể nói là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự hài lòng của khách hàng. Tất nhiên, những trò chơi hấp dẫn và nội thất đẹp mắt là mục tiêu của chúng tôi nhưng chúng không thể  bù đắp được cảm giác khó chịu khi phải chơi dưới  ánh sáng không phù hợp. Nếu đèn quá sáng, quá sáng hoặc quá tối  sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khu vui chơi. Vì vậy, cân bằng ánh sáng, cân bằng giữa ánh sáng nhân tạo và ánh sáng tự nhiên, là rất quan trọng.

Sân chơi trẻ em phải có sự độc đáo

Khi thiết kế khu vui chơi, việc tạo điểm nhấn độc đáo trong khu vui chơi  là rất quan trọng. Đây là đặc điểm đảm bảo cho khu vui chơi  luôn thu hút sự chú ý của bé. Bạn có thể tự làm việc này hoặc thuê một chuyên gia. Từ đó trở đi, khu vui chơi sẽ trở thành nguồn cảm hứng và niềm vui cùng bạn trong nhiều năm tới.

Tham khảo thêm: Thiết bị sân chơi trẻ em - Sàn cao su Epdm giảm chấn - Thi công sân bóng rổ