duong-chay-dien-kinh.
san-cao-su-epdm-san-choi-tre-em.
san-bong-ro-thi-cong-san-vinyl-the-thao.
son-san-tennis.
san-epoxy.

THẢM CAO SU EPDM CHO BỀ MẶT SÂN BÓNG FUTSAL

THẢM CAO SU EPDM CHO BỀ MẶT SÂN BÓNG FUTSAL
tham-cao-su-epdm-cho-be-mat-san-bong-futsal - ảnh nhỏ  1

THẢM CAO SU EPDM CHO BỀ MẶT SÂN BÓNG FUTSAL

Giá bán: 1.350.000 VND

Giá thị trường: 1.550.000 VND

Đánh giá 0 lượt đánh giá

Mô tả:

Bạn đang có nhu cầu tham khảo thông tin về sân bóng Futsal trong nhà hoặc ngoài trời theo tiêu chuẩn thi đấu mới nhất? Hãy tham khảo chia sẻ sau đây về sân bóng futsal của VIJA SPORTS.

Để lại số điện thoại nhận tư vấn, báo giá

Sân bóng Futsal là một loại hình sân thi đấu bóng đá trong nhà hoặc ngoài trời hiện đang được phát triển rất mạnh ở nhiều quốc gia trên thế giới. Trong thi đấu Futsal thì mỗi đội gồm 5 cầu thủ và trong đó một người là thủ môn. Ngoài ra mỗi đội còn có thể có một số cầu thủ dự bị dùng để thay người. Không giống như một số loại bóng đá trong nhà khác, quả bóng luyện tập, thi đấu môn Futsal nặng hơn và nhỏ hơn bóng đá thông thường. Đây là một trong những thông tin cơ bản về môn bóng đá Futsal và nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn về môn thể thao này, hôm nay VIJA SPORTS xin chia sẻ với bạn thông tin chính xác nhất về kích thước sân bóng Futsal, các loại thảm sử dụng trong sân bóng futsal trong nhà và ngoài trời theo tiêu chuẩn thi đấu mới nhất hiện nay.

1. Quy định về mặt sân thi đấu môn Futsal.

- Bề mặt sân thi đấu môn bóng Futsal phải mềm, phẳng và được làm bằng chất liệu ít bị mài mòn. Trên thị trường hiện nay, có một số chất liệu được áp dụng cho bề mặt sân bóng futsal đạt tiêu chuẩn, như: Thảm sàn cao su EPDM dạng hạt, Thảm vinyl Extreme của Topfloor dạng cuộn, Thảm silicon PU dạng lỏng đổ tại trỗ, Thảm PVC dạng tấm, Thảm cao su SPU…,

Trong bài viết này VIJA SPORTS giới thiệu với các bạn Thảm sàn cao su EPDM cho sân bóng Futsal:

+ Thảm sàn cao su EPDM cho sân bóng futsal là dạng thảm được kết hợp giữa hạt cao su SBR, hạt cao su EPDM và Keo Polyurethane (PU Binder). Thảm sàn cao su EPDM thường được áp dụng cho bề mặt sân bóng futsal ngoài trời. Hạt cao su EPDM có nhiều mầu sắc để có thể phối mầu chính xác trên bề mặt sân bóng futsal.

+ Lớp đệm của sân bóng futsal: Hạt cao su SBR và Keo PU được trộn với nhau bằng máy theo tỉ lệ nhất định. Sau khi trộn, hỗn hợp được cán đều ra bề mặt sân bằng máy cán chuyên dụng (Như máy cán asphalt) để tạo độ phẳng cho bề mặt sân. Mục đích chính của lớp đệm hạt cao su SBR là làm tăng tối đa mức đàn hội giảm chấn và tạo phẳng bề mặt. Lớp này có độ dầy từ 10 – 30 mm – Tùy thuộc vào kết cấu của từng sân.

+ Lớp bề mặt của sân bóng futsal: Lớp hạt cao su EPDM và Keo PU nguyên chất (Keo không làm ngả (ố) mầu của hạt EPDM) được trộn với nhau theo tỉ lệ được quy chuẩn của Nhà sản xuất. Sau khi trộn hỗn hợp được cán bằng máy chuyên dụng lên trên lớp cao su SBR với độ dầy 10 mm. Khi sử dụng sàn cao su EPDM cho sân bóng Futsal cần lưu ý: Để đảm bảo khả năng kết dính, chống mài mòn cao và chống bay mầu bề mặt tốt VIJA SPORTS khuyên cáo khách hàng nên sử dụng hạt cao su EPDM có tỉ lệ EPDM >= 32% và PU Binder nguyên chất.

+ Sơn kẻ vạch trên bề mặt thảm cao su EPDM: Thảm cao su EPDM là vât liệu dạng rẻo, khả năng đàn hồi tốt. Do vậy, sơn kẻ vạch bắt buộc phải là sơn dẻo và có ma sát tốt để thích nghi với sự đàn hồi của thảm cao su EPDM. Chúng ta có thể sử dụng sơn PU dẻo hoặc sơn Acrylic dẻo để sử dụng kẻ vạch trên nền thảm cao su EPDM.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH THI CÔNG THẢM CAO SU EPDM CHO SÂN BÓNG FUTSAL

 Kết cấu bề mặt thảm cao su EPDM

snbngfutsalsanbongdafutsal

HÌNH ẢNH THI CÔNG THẢM CAO SU EPDM CHO SÂN BÓNG FUTSAL

banthamchosanfutsalkhuvuichoitaiPackhillsanbongdafutsalngoaitroisanbongfutsal3

  1. Kích thước mặt sân bóng Futsal.

  • Sân bóng Futsal phải là một sân đấu hình chữ nhật và có chiều dọc lớn hơn chiều ngang.

kichthuocsanbongfutsal

- Đối với sân bóng futsal dung trong luyện tập:

+ Chiều dài sân bóng futsal tối thiểu 25m và tối đa 42m.

+ Chiều rộng sân bóng futsal tối thiểu 15m và tối đa 25m.

- Đối với sân bóng futsal có thi đấu giải quốc gia:

+ Chiều dài sân bóng futsal tối thiểu 31m và tối đa 42m.

+ Chiều rộng sân bóng futsal tối thiểu 16m và tối đa 25m.

- Đối với sân bóng futsal có thi đấu các giải quốc tế:

+ Chiều dài sân bóng futsal tối thiểu 38m và tối đa 42m.

+ Chiều rộng sân bóng futsal tối thiểu 18m và tối đa 25m.

  3. Quy cách các đường giới hạn trên sân bóng Futsal.

Chu vi của sân bóng futsal được xác định bởi các đường giới hạn sau:

- Hai đường giới hạn dài hơn và chạy dọc sân bóng futsal gọi là đường biên dọc.

- Hai đường giới hạn ngắn hơn và chạy ngang sân bóng futsal gọi là đường biên ngang.

- Tất cả các đường kẻ sân bóng futsal có chiều rộng bằng 8cm.

- Trên sân bóng futsal có một đường kẻ thẳng suốt theo chiều ngang và chia sân thành 2 phần bằng nhau gọi là đường giới hạn nửa sân. Đường này sẽ chia sân bóng futsal thành 2 phần cho 2 đội.

- Ở chính giữa đường giới hạn có một điểm là tâm của sân bóng futsal (điểm dùng để giao bóng). Và chúng ta lấy điểm đó làm tâm và kẻ một đường tròn có bán kính 3m, người ta quy định đó là vòng tròn trung tâm sân bóng futsal.

  1. Quy định về khu phạt đền trên sân bóng futsal.

- Từ biên ngang của mỗi phần sân, lấy chân 2 cột dọc cầu môn làm tâm kẻ vào trong sân 1/ 4 đường tròn có bán kính 6m, nối điểm cuối của 2 cung 1/ 4 đường tròn được một đoạn thẳng dài 3.16m song song và cách đều đường biên ngang 6m. Khu vực được giới hạn bởi những đường kẻ này gọi là khu phạt đền. Đường thẳng giới hạn này còn gọi là đường 6m.

  1. Quy định về chấm phạt đền thứ nhất trên sân bóng futsal.

- Chấm phạt đền thứ nhất là điểm rõ ràng (chấm tròn) trên đường thẳng vuông góc với biên ngang, cách biên ngang 6m. Điểm này nằm trên đường 6m và ở giữa đoạn thẳng 3,16 m.

  1. Quy định về chấm phạt đền thứ hai trên sân bóng futsal.

- Chấm phạt đền thứ 2 là điểm rõ ràng trên sân, nằm chính giữa trên đường thẳng vuông góc với biên ngang và cách biên ngang 10m.

  1. Quy định về cung đá phạt góc trên sân bóng futsal.

- Cung phạt góc là 1/4 đường tròn có bán kính 25cm được kẻ phía trong sân, có tâm là mỗi góc sân.

  1. Quy định về khu vực thay thế cầu thủ trên sân bóng futsal.

Khu vực thay thế cầu thủ là nơi để cầu thủ dự bị vào sân khi thay thế cầu thủ chính đang thi đấu trên sân:

- Khu vực thay thế cầu thủ này nằm trên đường biên dọc, nó nằm ở phía đặt ghế ngồi của cầu thủ, quan chức đội bóng và có chiều dài 5m. Khu vực này được xác định rõ ràng bởi hai đoạn thẳng vuông góc với đường biên dọc có độ rộng 8cm và độ dài 80cm (40cm ở phía trong và 40cm ở phía ngoài sân).

- Khu vực thay thế cầu thủ nằm ở ngay trước bàn trọng tài và cách đường giới hạn nửa sân 5m về mỗi bên.

  1. Quy định về cầu môn (khung thành) sân bóng Futsal.

- Cầu môn sân bóng Futsal được đặt ở giữa mỗi đường biên ngang và gồm hai cột dọc vuông góc với mặt sân. Cầu môn cách đều mỗi góc sân và được nối với nhau bằng một thanh xà ngang song song với mặt sân thi đấu.

- Khoảng cách giữa hai cột dọc là 3m (tính từ mép trong) và khoảng cách từ thanh xà ngang tới mặt sân thi đấu là 2m (tính từ mép dưới).

- Cả xà ngang và cột dọc của cầu môn đều có cùng kích thước bề rộng và bề dầy là 8cm. Đường cầu môn phải có cùng bề rộng với cột dọc và xà ngang.

- Lưới dùng cho cầu môn có thể được làm bằng sợi vải, sợi đay hoặc nylon. Lưới phải được mắc vào cột dọc, xà ngang và gắn xuống mặt sân phía sau cầu môn một cách chắc chắn. Phần dưới lưới phải được đỡ bằng 2 thanh xà cong hoặc hình dạng khác có sức đỡ phù hợp.

  • Khung cầu môn có chiều sâu là 80cm ở phía trên và 100cm ở dưới mặt đất tính từ mép trong của cột dọc về phía bên ngoài sân thi đấu.

HÌNH ẢNH SÂN BÓNG FUTSAL NGOÀI TRỜI SỬ DỤNG THẢM CAO SU EPDM

thamchosanfutsalsanbongfusalsanbongfutsalngoaitroisanbongfutsal2