duong-chay-dien-kinh.
san-cao-su-epdm-san-choi-tre-em.
san-bong-ro-thi-cong-san-vinyl-the-thao.
son-san-tennis.
san-epoxy.

THẢM SILICON PU (SPU) CHO SÂN BÓNG FUTSAL

THẢM SILICON PU (SPU) CHO SÂN BÓNG FUTSAL
tham-silicon-pu-spu-cho-san-bong-futsal - ảnh nhỏ  1

THẢM SILICON PU (SPU) CHO SÂN BÓNG FUTSAL

Giá bán: 1.050.000 VND

Giá thị trường: 1.350.000 VND

Đánh giá 0 lượt đánh giá

Mô tả:

Bạn đang có nhu cầu tham khảo thông tin về sân bóng Futsal trong nhà hoặc ngoài trời theo tiêu chuẩn thi đấu mới nhất? Hãy tham khảo chia sẻ sau đây về sân bóng Futsal của VIJA SPORTS.

Để lại số điện thoại nhận tư vấn, báo giá

Sân bóng Futsal là một loại hình sân thi đấu bóng đá trong nhà hoặc ngoài trời hiện đang được phát triển rất mạnh ở nhiều quốc gia trên thế giới. Trong thi đấu Futsal thì mỗi đội gồm 5 cầu thủ và trong đó một người là thủ môn. Ngoài ra mỗi đội còn có thể có một số cầu thủ dự bị dùng để thay người. Không giống như một số loại bóng đá trong nhà khác, quả bóng luyện tập, thi đấu môn Futsal nặng hơn và nhỏ hơn bóng đá thông thường. Đây là một trong những thông tin cơ bản về môn bóng Futsal và nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn về môn thể thao này, hôm nay VIJA SPORTS xin chia sẻ với bạn thông tin chính xác nhất về kích thước sân bóng Futsal, các loại thảm sử dụng trong sân bóng Futsal trong nhà và ngoài trời theo tiêu chuẩn thi đấu mới nhất hiện nay.

Tiêu chuẩn sân bóng Futsal.

  1. Quy định về mặt sân bóng Futsal thi đấu.

- Bề mặt sân thi đấu môn bóng Futsal phải mềm, phẳng và được làm bằng chất liệu ít bị mài mòn. Trên thị trường hiện nay, có một số chất liệu được áp dụng cho bề mặt sân bóng Futsal đạt tiêu chuẩn, như: Thảm sàn cao su EPDM dạng hạt, Thảm vinyl Extreme của Topfloor dạng cuộn, Thảm silicon PU (SPU) dạng lỏng đổ tại trỗ, Thảm PVC dạng tấm, Thảm cao su SPU đổ tại chỗ…,

Trong bài viết này VIJA SPORTS giới thiệu với các bạn Thảm sàn Silicon PU (SPU) cho sân bóng Futsal:

+ Thảm Silicon PU (SPU) cho sân bóng Futsal là dạng thảm được kết hợp giữa Keo Polyurethane và Silicon PU. Thảm sàn Silicon PU (SPU) thường được áp dụng cho bề mặt sân bóng Futsal trong nhà và ngoài trời. Thảm Silicon PU (SPU) là thuộc nhóm thảm cao cấp nhất cho sàn thi đấu thể thao hiện nay. Thảm Silicon PU (SPU) có độ bền cao và sự đàn hồi tốt.

+ Lớp đệm tạo sự đàn hồi cho sân bóng Futsal: Elastic layer – Silicon Cushion Coating 1 là một hỗn hợp Silicon PU dạng lỏng đa thành phần được trộn với nhau bằng máy khuấy theo tỉ lệ nhất định. Sau khi trộn, hỗn hợp được cán đều trên bề mặt sân theo phương pháp tự san phẳng. Silicon PU sẽ làm phẳng và mịn bề mặt, tạo ra một lớp đệm đàn hồi cho sân bóng Futsal có độ dầy từ 3-8 mm. Với độ dầy từ 3-8mm Silicon PU tạo sự đàn hồi tốt và liên kết với nền Bê tông hoặc Asphalt thành một khối đồng nhất không thấm nước và có độ bền cao.

+ Lớp ổn định bề mặt của sân bóng Futsal: Stable layer – Silicon Cushion Coating 2 là Lớp Silicon PU đa thành phần dạng lỏng được được trộn và cán đều trên bề mặt lớp Elastic layer theo phương pháp tự san phẳng. Stable layer sẽ làm phẳng và mịn bề mặt, tạo ra một lớp bảo vệ bề mặt sân bóng Futsal có độ dầy từ 1.5-2.0 mm. Với độ dầy từ 1.5-2.0 mm Silicon PU Stable layer tạo sự ổn định và liên kết với lớp  Elastic layer thành một khối đồng nhất không thấm nước và có độ bền cao.

+ Lớp sơn bề mặt: Sau khi hoàn thiện lớp Stable layer ổn định bề mặt chung ta tiến hành việc sơn và phân vùng bề mặt sân. Tuy thuộc vào việc Thảm Silicon PU (SPU) được lắp đặt trong nhà hay ngoài trời, chúng ta sẽ lựa chọn loại sơn phù hợp. Chúng ta có thể dùng sơn PU hoặc Sơn Acrylic PU dạng dẻo để sơn bề mặt thảm Silicon PU (SPU). Để đảm bảo độ bền và đồng mầu sơn chung ta nên sơn 3 lớp bằng máy phun chuyên dụng hoặc con lăn - Tùy thuộc vào đơn vị thi công.

+ Sơn kẻ vạch trên bề mặt thảm Silicon PU (SPU): Thảm Silicon PU (SPU) là vât liệu dạng rẻo, khả năng đàn hồi tốt. Do vậy, sơn kẻ vạch bắt buộc phải là sơn dẻo và có ma sát tốt để thích nghi với sự đàn hồi của thảm Silicon PU (SPU). Chúng ta có thể sử dụng sơn PU dẻo hoặc sơn Acrylic PU dẻo để sử dụng kẻ vạch trên bề mặt thảm Silicon PU (SPU).

HÌNH ẢNH KẾT CẤU THẢM SILICON PU (SPU) CHO SÂN BÓNG FUTSAL

thamsiliconpu

 2. Kích thước mặt sân bóng Futsal.

  • Sân bóng Futsal phải là một sân đấu hình chữ nhật và có chiều dọc lớn hơn chiều ngang.

kichthuocsanbongfutsal3

  - Đối với sân bóng Futsal dung trong luyện tập:

+ Chiều dài sân bóng Futsal tối thiểu 25m và tối đa 42m.

+ Chiều rộng sân bóng Futsal tối thiểu 15m và tối đa 25m.

- Đối với sân bóng Futsal có thi đấu giải quốc gia:

+ Chiều dài sân bóng Futsal tối thiểu 31m và tối đa 42m.

+ Chiều rộng sân bóng Futsal tối thiểu 16m và tối đa 25m.

- Đối với sân bóng Futsal có thi đấu các giải quốc tế:

+ Chiều dài sân bóng Futsal tối thiểu 38m và tối đa 42m.

+ Chiều rộng sân bóng Futsal tối thiểu 18m và tối đa 25m.

3. Quy cách các đường giới hạn trên sân bóng Futsal.

Chu vi của sân bóng Futsal được xác định bởi các đường giới hạn sau:

- Hai đường giới hạn dài hơn và chạy dọc sân bóng Futsal gọi là đường biên dọc.

- Hai đường giới hạn ngắn hơn và chạy ngang sân bóng Futsal gọi là đường biên ngang.

- Tất cả các đường kẻ sân bóng Futsal có chiều rộng bằng 8cm.

- Trên sân bóng Futsal có một đường kẻ thẳng suốt theo chiều ngang và chia sân thành 2 phần bằng nhau gọi là đường giới hạn nửa sân. Đường này sẽ chia sân bóng Futsal thành 2 phần cho 2 đội.

  • Ở chính giữa đường giới hạn có một điểm là tâm của sân bóng Futsal (điểm dùng để giao bóng). Và chúng ta lấy điểm đó làm tâm và kẻ một đường tròn có bán kính 3m, người ta quy định đó là vòng tròn trung tâm sân bóng Futsal.

HÌNH ẢNH THI CÔNG THẢM SILICON PU (SPU) CHO SÂN BÓNG FUTSAL

kinhdoanhsanbongfutsal2banthamchosanfutsal2sanfutsalngoaitroi5

4. Quy định về khu phạt đền trên sân bóng Futsal.

- Từ biên ngang của mỗi phần sân, lấy chân 2 cột dọc cầu môn làm tâm kẻ vào trong sân 1/ 4 đường tròn có bán kính 6m, nối điểm cuối của 2 cung 1/ 4 đường tròn được một đoạn thẳng dài 3.16m song song và cách đều đường biên ngang 6m. Khu vực được giới hạn bởi những đường kẻ này gọi là khu phạt đền. Đường thẳng giới hạn này còn gọi là đường 6m.

xaydungsanbongfutsalthietkesanbongfutsal5

5. Quy định về chấm phạt đền thứ nhất trên sân bóng Futsal.

  • Chấm phạt đền thứ nhất là điểm rõ ràng (chấm tròn) trên đường thẳng vuông góc với biên ngang, cách biên ngang 6m. Điểm này nằm trên đường 6m và ở giữa đoạn thẳng 3,16 m.

6. Quy định về chấm phạt đền thứ hai trên sân bóng Futsal.

- Chấm phạt đền thứ 2 là điểm rõ ràng trên sân, nằm chính giữa trên đường thẳng vuông góc với biên ngang và cách biên ngang 10m.

7. Quy định về cung đá phạt góc trên sân bóng Futsal.

  • Cung phạt góc là 1/4 đường tròn có bán kính 25cm được kẻ phía trong sân, có tâm là mỗi góc sân.

thamchosanbongfutsal

8.Quy định về khu vực thay thế cầu thủ trên sân bóng Futsal.

- Khu vực thay thế cầu thủ là nơi để cầu thủ dự bị vào sân khi thay thế cầu thủ chính đang thi đấu trên sân:

- Khu vực thay thế cầu thủ này nằm trên đường biên dọc, nó nằm ở phía đặt ghế ngồi của cầu thủ, quan chức đội bóng và có chiều dài 5m. Khu vực này được xác định rõ ràng bởi hai đoạn thẳng vuông góc với đường biên dọc có độ rộng 8cm và độ dài 80cm (40cm ở phía trong và 40cm ở phía ngoài sân).

- Khu vực thay thế cầu thủ nằm ở ngay trước bàn trọng tài và cách đường giới hạn nửa sân 5m về mỗi bên.

9. Quy định về cầu môn (khung thành) sân bóng Futsal.

- Cầu môn sân bóng Futsal được đặt ở giữa mỗi đường biên ngang và gồm hai cột dọc vuông góc với mặt sân. Cầu môn cách đều mỗi góc sân và được nối với nhau bằng một thanh xà ngang song song với mặt sân thi đấu.

- Khoảng cách giữa hai cột dọc là 3m (tính từ mép trong) và khoảng cách từ thanh xà ngang tới mặt sân thi đấu là 2m (tính từ mép dưới).

- Cả xà ngang và cột dọc của cầu môn đều có cùng kích thước bề rộng và bề dầy là 8cm. Đường cầu môn phải có cùng bề rộng với cột dọc và xà ngang.

- Lưới dùng cho cầu môn có thể được làm bằng sợi vải, sợi đay hoặc nylon. Lưới phải được mắc vào cột dọc, xà ngang và gắn xuống mặt sân phía sau cầu môn một cách chắc chắn. Phần dưới lưới phải được đỡ bằng 2 thanh xà cong hoặc hình dạng khác có sức đỡ phù hợp.

  • Khung cầu môn có chiều sâu là 80cm ở phía trên và 100cm ở dưới mặt đất tính từ mép trong của cột dọc về phía bên ngoài sân thi đấu.

HÌNH ẢNH SÂN BÓNG FUTSAL SỬ DỤNG THẢM SILICON PU (SPU)

sanbongdafutsal7tieuchuansanbongfutsal